Tình hình Quân sự và Kinh tế giữa Việt Nam và Cuba sau 60 năm kết tình anh em.Tình hình Quân sự và Kinh tế giữa Việt Nam và Cuba sau 60 năm kết tình anh em.

Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình.
Đó là câu nói bất hủ của Chủ tịch Fidel Castro, trong chuyến thăm lịch sử tại Cao điểm 241 Tân Lâm, hay còn gọi là căn cứ Carol, vào ngày 16/9/1973. nơi vốn là căn cứ lớn của Hoa Kỳ mới được ta giải phóng. Sự xuất hiện của vị nguyên thủ nước ngoài đầu tiên và duy nhất trên mảnh đất Quảng Trị vào thời điểm ấy, đã trở thành biểu tượng cho tình đoàn kết cao đẹp giữa Việt Nam và Cuba.
2 nước cũng có những nét tương đồng trong các sự kiện quan trọng, không những làm thay đổi vận mệnh đất nước, mà còn là nguồn cổ vũ, động viên to lớn, đối với những cuộc nổi dậy của các dân tộc chịu áp bức trên toàn thế giới. Trong những năm 50 của thế kỷ trước, hòa chung dòng chảy không thể đảo ngược của phong trào đấu tranh chống thực dân và giải phóng dân tộc, Việt Nam có chiến thắng Ðiện Biên Phủ vang dội địa cầu năm 1954, Cuba cũng có chiến thắng ngày 1/1/1959 của nhân dân Cuba, một trong những sự kiện có sức ảnh hưởng lớn nhất ở Mỹ la tinh, trong thế kỷ 20, làm thay đổi cục diện chính trị của khu vực.
ngày 2/12/1960, Cộng hòa Cuba đã trở thành nước đầu tiên ở Tây bán cầu thiết lập quan hệ ngoại giao đầy đủ với nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa.
vậy sau 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Cuba, thì tương quan về kinh tế và quân sự giữa cuba với việt nam như thế nào.

Chúng ta hãy cùng tìm hiểu điều này ngay sau đây, qua phần so sánh kinh tế, quân sự giữa việt nam và Cuba.

© Bản quyền thuộc về 5 PHÚT THÔI
© Copyright by 5 PHÚT THÔI Production ☞ Do not Reup

#sosanhquansu
#vietnam
#Cuba

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*