TẠI SAO FED TĂNG LÃI SUẤT TÁC ĐỘNG ĐẾN KINH TẾ THẾ GIỚI?#tavisa #cauhoitaisao #nguyennhan #lydo
FED hay còn gọi là cục dự trữ liên bang Mỹ, từ lâu đã được coi như một thực thể có sức ảnh hưởng nhất nhì thế giới, tác động mạnh đến giao thương quốc tế, FED có chức năng như ngân hàng quốc gia Hoa Kỳ, một ngân hàng trung ương độc lập, bởi vì dường như các quyết định chính sách tiền tệ không cần phải phê chuẩn từ chính phủ.

Khi FED quyết định tăng lãi suất, các ngân hàng thương mại mới được phép nâng lãi suất theo. Lãi suất cho vay tăng, lãi suất gửi tiết kiệm cũng tăng tương ứng. Lãi suất tiết kiệm tăng, sẽ kích thích nhiều người gửi tiền vào, đồng USD trở nên hấp dẫn hơn đối với nhà đầu tư.

ĐÔ LA MỸ là đồng tiền mạnh nhất trong giao thương quốc tế, thế nên nhu cầu về đô la ở nhiều nước khác luôn ở mức cao hơn trong các loại ngoại tệ, trong bối cảnh FED tăng lãi suất tiền gửi USD, người dân các nước sẽ có u hướng mang đô la vào gửi gân hàng để hưởng lãi suất cao hơn.

—————————————————–
🧏🏻‍♂️ Nếu hữu ích, đừng quên Like và Chia sẻ !
🧏🏻‍♂️ Hoặc góp ý trong Bình luận để những video sau hữu ích hơn !
🧏🏻‍♂️ Và đừng quên đăng ký:

—————————————————–
📸 Image & footage:
pexels.com
pixabay.com
💽 Music:
Youtube audio library
—————————————————–
#TAVISA #taivisao #nguyennhan #lydo #cuocsongthegioi #tunhienthiennhien #vutruhanhtinh #cauhoitaisao #trithucnhanloai #danhnhanthegioi #kienthuckinhte #kienthucthuvi #nguyennhanchientranh #dialythegioi #giaithichnguyennhan

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*