Tác động của chiến tranh thương mại Mỹ Trung đến kinh tế Việt Nam ? | FBNCTác động của chiến tranh thương mại Mỹ Trung đến kinh tế Việt Nam
Chiến tranh thương mại Mỹ – Trung Quốc chính thức nổ ra từ hồi tháng 3/2018, khi Tổng thống đương nhiệm Donald Trump tuyên bố đánh thuế 50 tỷ USD đối với hàng hóa Trung Quốc xuất khẩu vào Mỹ, để ngăn chặn những gì Washington cho là hành vi thương mại không công bằng và hành vi trộm cắp tài sản trí tuệ.
Chưa có dấu hiệu chấm dứt, mới đây, Mỹ còn thông báo sẽ áp thuế lên dây xoắn của Trung Quốc vì cho rằng Bắc Kinh đã trợ cấp cho kỹ nghệ dây xoắn, một hành động gây bất lợi cho các nhà sản xuất Mỹ. Đây là lần đầu tiên Bộ Thương mại Mỹ áp đặt thuế quan nhằm giảm tác động của đồng tiền Trung Quốc.
Trong bản tin đặc biệt hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại cuộc chiến thương mại giữa hai cường quốc kinh tế thế giới, vốn không những ảnh hưởng tới nền kinh tế của Mỹ, Trung mà còn cả toàn cầu, kể cả Việt Nam.

——————–
FBNC (Financial Business News Channel) là kênh tin tức chuyên về kinh tế – Tài chính, bất động sản, chứng khoán – cổ phiếu, cập nhật giá vàng , tin thế giới, tin tức 24h,… Với mong muốn cập nhật những thông tin chính xác và nhanh nhất cho quý vị và các bạn.!
– Đăng ký kênh để theo dõi tin tức mới nhất:
Kênh truyền thông FBNC:
– Fanpage:
– Zalo:
– Website:
– Email: [email protected]
—————
FBNC
ĐỒNG TIỀN THÔNG MINH – CUỘC SỐNG THÔNG MINH
#tintucfbnc

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*