Sáng 17/2: Thanh Hóa Báo Động Ca Tử Vong; BS Khanh Chỉ Ra Dấu Hiệu Chuyển Nặng Nguy Hiểm Ở Trẻ| SKĐS#bantincovidsang1702 #covidsang #covidthanhhoa
SKĐS | Mặc dù Thanh Hóa đứng thứ 15 trên cả nước với 781 ca mắc mới thế nhưng đây là con số báo động rất cần Thanh Hóa cân nhắc và điều chỉnh ngay lập tức. Trong 24 giờ qua, tỉnh Thanh Hóa ghi nhận 8 ca tử vong do Covid-19, cao nhất từ trước đến nay, nâng tổng số ca tử vong do Covid-19 tại tỉnh này lên 47 người.
Một thông tin cũng rất đáng chú ý khác đó chính là dấu hiệu cho thấy bệnh nhi F0 có thể chuyển nặng rất nguy hiểm ở trẻ. Theo bác sĩ Trương Hữu Khanh: “Phụ huynh hãy quan sát cách bé thở, nếu trẻ thở nhanh, khó thở, bị rút lõm lồng ngực, sốt quá cao kéo dài, bỏ bú, có triệu chứng tím môi, tím đầu chi… nghĩa là ngoài mắc COVID-19 trẻ có thể còn bị thêm các bệnh khác. Đây là các dấu hiệu nặng đối với bất cứ một bệnh thông thường như sốt siêu vi, sốt xuất huyết, viêm phổi, viêm màng não… Khi quan sát thấy những dấu hiệu bất thường này, phụ huynh cần liên hệ ngay với cơ sở y tế gần nhất để trẻ được cấp cứu kịp thời”.
Trên đây là những chia sẻ rất thực tế và dễ hiểu từ bác sĩ Trương Hữu Khanh. Hi vọng với những kiến thức và kinh nghiệm điều trị F0, lời khuyên của bác sĩ Khanh sẽ giúp quý khán giả yên tâm và tự tin hơn khi chống dịch.
Cảm ơn quý vị và các bạn đã quan tâm theo dõi bản tin Covid-19 của Báo Sức Khỏe Và Đời Sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y Tế. Báo Sức Khỏe Và Đời Sống sẽ liên tục thông tin đến quý vị và các bạn những thông tin mới nhất về tình hình dịch bệnh Covid-19 trong các bản tin trong ngày.

Mời quý vị và các bạn xem thêm: Đề Xuất Mở Cửa Du Lịch Quốc Tế Từ 15/3: Cần Miễn Visa, Gỡ Bỏ Kiểm Soát:

🔆Nút #Share của bạn giờ đây rất hữu ích
——————–
👍Báo Sức khỏe và Đời sống – Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế
🖥Website:
💻 FanPage:
💻Youtube:
💻Tiktok:

#skds #suckhoedoisong #thoisuboyte #tinnongboyte #phongsuboyte

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/the-thao-doi-song/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*