NSND CÔNG LÝ – Tuổi 49 ở nhà thuê gặp biến cố sức khỏe nhưng vợ 3 vẫn chăm sóc#nsndcongly #nsndcônglý #tiểusử
NSND CÔNG LÝ – Tuổi 49 ở nhà thuê gặp biến cố sức khỏe nhưng vợ 3 vẫn chăm sóc
NSND Công Lý (tên đầy đủ là Nguyễn Công Lý, sinh năm 1973), anh là một trong những diễn viên, nghệ sĩ hài được công chúng mến mộ nhất tại Việt Nam.
Xuất thân là diễn viên của Nhà hát Kịch Hà Nội và được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó Giám đốc Nhà hát Kịch Hà Nội vào tháng 5/2020 nhưng NSND Công Lý lại được khán giả nhớ đến nhiều hơn qua những vai diễn truyền hình.
Loạt phim Công Lý từng tham gia diễn xuất như “Khi đàn ông góa vợ bật khóc”, “Những cô gái trong thành phố”, “Hương vị tình thân”, “Hướng dương ngược nắng”… phần lớn là những vai diễn bi thương đã lấy được nước mắt của rất nhiều khán giả.
Nhưng có lẽ, vai diễn được biết đến nhiều nhất và được khán giả yêu mến nhất của anh chính là cô Đẩu trong series “Táo Quân – Gặp nhau cuối năm”.
Với hình ảnh yểu điệu nhưng đanh đá, chua ngoa trong những buổi chầu Táo Quân cuối năm, NSND Công Lý đã tạo nên một cô Đẩu vô cùng sinh động, đặc sắc, ghi dấu ấn đậm nét trong lòng khán giả gần 20 năm qua.
Nhắc về tài năng của người bạn diễn lâu năm Công Lý, NSND Tự Long từng tâm sự trên Tri thức trẻ: “Tôi với Công Lý bằng tuổi nhau. Lý là một người nhanh nhạy, thông minh và có thế mạnh riêng, tạo dựng được phong cách mang dấu ấn khác biệt.
Tôi thật sự rất nể phục Công Lý trong diễn xuất. Không dễ gì tìm ra được một “cô Đẩu” đâu. Lúc vào vai, vẫn là Công Lý đấy nhưng đó là một Công Lý thoát xác”.
Còn NSƯT Quang Thắng thì khẳng định NSND Công Lý là người diễn tốt nhất ekip Táo Quân: “Nếu xét về góc độ nghề nghiệp thì Công Lý là người diễn giỏi nhất. Tôi nể phục diễn xuất của Công Lý. Một người cầm trịch được cả dàn Táo quân trên sân khấu từ đầu đến cuối như thế không phải đơn giản. Bạn ấy phải thuộc tất cả các lời để dẫn dắt câu chuyện.
Được biết, NSNS Công Lý sinh ra trong một gia đình không có ai theo nghệ thuật nhưng riêng anh lại dành một tình yêu lớn lao với phim ảnh, sân khấu.

Chính sự say mê khi ngồi xem những bộ phim trên tivi đã thôi thúc anh đăng ký dự thi trường Đại học Sân khấu – Điện ảnh.

Trong buổi xét tuyển, câu nói của nghệ sĩ Đức Đọc (cha ruột của NSƯT Chiều Xuân) đã khiến Công Lý có thêm động lực và quyết tâm lăn xả với nghề. Ông bảo: “Tôi thấy cậu này có khả năng để làm diễn viên, tuy hình thức không được thiện cảm lắm”.

Đến với nghề diễn, NSND Công Lý đi qua rất nhiều thăng trầm vất vả và khó nhọc. Nhưng với tình yêu cháy bỏng với nghề, mọi thử thách đều thôi thúc anh bước về phía trước, cố gắng không ngừng để mang đến những khoảnh khắc thăng hoa trong nghệ thuật.

Mọi sự cố gắng của Công Lý đều có thành quả bởi sự ghi nhận của khán giả với những tác phẩm, tiểu phẩm rất hay và ý nghĩa.

Anh từng được trao nhiều giải thưởng của Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, HCV Sân khấu kịch toàn quốc, giải Cánh diều vàng.

Năm 2011, anh được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú. Tới năm 2021, anh chính thức được công nhận là Nghệ sĩ nhân dân.

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/the-thao-doi-song/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*