KINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN| Chương 2.P5. Nguồn gốc, bản chất, chức năng của tiền tệ -Trần Hoàng HảiKINH TẾ CHÍNH TRỊ MÁC LÊNIN| Chương 2.P5. Nguồn gốc, bản chất, chức năng của tiền tệ -Trần Hoàng Hải
#kinhtechinhtrimaclenin, #kinhtechinhtri, #tranhoanghai
Trong cuộc sống thường nhật, tiền tệ là một thứ rất quen thuộc, gắn liền với mọi sinh hoạt, học tập và lao động của con người. Tiền tệ không chỉ là mục tiêu, ước mơ, là động lực của người lao động mà nó còn được coi là một trong những thước đo của sự giàu có; của sự thành công. Quen thuộc là vậy, tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu hết được lịch sử ra đời, bản chất cũng như chức năng thực sự của tiền. Chính Các Mác là người đầu tiên đã nghiên cứu một cách hệ thống và sâu sắc về nguồn gốc, bản chất của tiền tệ.
Mác chứng minh rằng, Trong thế giới hàng hóa, Tiền tệ ra đời là kết quả phát triển tất yếu và lâu dài của sản xuất và trao đổi hàng hóa, khi các hình thái biểu hiện giá trị được phát triển từ thấp đến cao.
Bản chất tiền tệ là hàng hóa đặc biệt là kết quả của quá trình sản xuất và trao đổi hàng hóa, tiền là vật ngang giá chung cho tất cả các hàng hóa. Nó biểu hiện lao động xã hội và biểu hiện quan hệ giữa những người sản xuất hàng hóa.
Tiền tệ có năm chức năng: Thước đo giá trị, Phương tiện lưu thông, Phương tiện cất trữ, Phương tiện thanh toán, Tiền tệ thế giới. Những chức năng này ra đời cùng với sự phát triển của sản xuất và lưu thông hàng hóa. Năm chức năng đó có quan hệ mật thiết với nhau, thông thường tiền làm nhiều chức năng một lúc
————————————
Người trình bày: TS. Trần Hoàng Hải
Đơn vị: Trường Đại hải Việt Nam
————————————
Các bạn có thể để lại Comment , Like và Đăng ký Kênh để tiếp tục theo dõi nhé!

1. Các bài viết Kinh tế chính trị

3. LIÊN KẾT TIỆN ÍCH
a. Mua sắm trực tuyến:

b. Mã giảm giá các khóa học online ngoại ngữ, trang điểm, nghệ thuật, marketing … :

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*