“Khó tin” công nghệ nhà kính trồng rau dưới đáy biển!“Khó tin” công nghệ nhà kính trồng rau dưới đáy biển!

————————————————————–
Sergio Gamberini – một người nông dân Italia mê lặn biển đã thực hiện một dự án, mà không ai nghĩ rằng nó có thể thành công, đó chính là… trồng rau dưới nước!

Gamberini đã sử dụng các nhà kính có dạng vòm và cố định chúng ở độ sâu 7,8 mét dưới mực nước biển. Bằng việc duy trì một áp suất không khí phù hợp bên trong, nước không thể xâm nhập vào các nhà kính này. Từ đó, Gamberini có thể tạo ra những khoảng trống giữa biển khơi để trồng rau.

Dự án không những giúp nhà nông có thể kiểm soát tốt chất lượng không khí, mà còn khẳng định được các loại rau trồng theo phương pháp này là sạch 100%.

Dự án “Nemo’s Garden” không chỉ là một nỗ lực về công nghệ với mục đích biến nông nghiệp dưới nước thành một hình thức nông nghiệp thay thế lâu dài, có hiệu quả kinh tế mà đây còn là một dự án khá cấp thiết đối với môi trường. Việc sử dụng năng lượng tái tạo được khai thác từ mặt trời và nước ngọt thu được từ quá trình khử muối của nước biển, biến vườn của Nemo thành một hệ thống sinh thái ổn định mang tính bền vững cao.

Hãy cùng Sàn Công Nghệ Vui ghé thăm “trang trại” dưới dưới đáy biển này nhé!
#sancongnghevui
#congnghemoicuocsongvui

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/tin-cong-nghe/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*