Đại Dịch Sẽ Định Hình Kinh Tế Thế Giới Trong Tương Lai | DVS VlogThế giới 24h | 10 cách đại dịch Covid-19 sẽ định hình thế giới trong dài hạn

“Trò chơi đổ lỗi” quanh đại dịch đã làm xói mòn quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc. Không chỉ có vậy, đại dịch làm dấy lên nỗi hoài nghi về toàn cầu hóa, đặc biệt là về chuỗi cung ứng.

Covid-19 đã ngay lập tức tạo ra những tác động rất lớn đến thế giới. Tuy nhiên, đại dịch sẽ ảnh hưởng như thế nào đến các xu hướng trong dài hạn? Đây vẫn là 1 câu hỏi còn bỏ ngỏ.

10 tháng sau khi dịch bệnh bắt đầu hoành hành trên toàn thế giới, chúng ta bàng hoàng nhận ra thế giới còn quá thiếu sự chuẩn bị để có thể đương đầu với 1 đại dịch. Khoảng 1,1 triệu người đã thiệt mạng trên toàn cầu, mà hầu hết là người già. Trong khi đó, một số quốc gia đang kiểm soát dịch bệnh thành công hơn rất nhiều so với các nước khác.

Covid-19 cũng đã tạo ra 1 cuộc suy thoái kinh tế sâu rộng, nhưng mức độ ở các quốc gia và ở các nhóm dân số là hoàn toàn khác nhau. Đặc biệt trong đó những người trẻ tuổi, thiếu kỹ năng, những bà mẹ đi làm và những nhóm thiểu số là bộ phận bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

– 6:57 | Mỹ vẫn bế tắc khi đàm phán gói kích thích kinh tế
– 9:22 | Tổng thống Donald Trump lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

#dvs #dvsvlog #my #nuocmy #daidich #kinhtemy #kinhtethegioi #kenhdvsvlog

► For more Information :
► Fanpage:
► Cộng đồng Youtuber Việt Nam:
———————
© Bản quyền thuộc về DVS Vlog
© Copyright by DVS Vlog Channel ☞ Do not Reup

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*