Cách virus corona tấn công toàn bộ cơ thể#vinmec #covid19 #viruscorona #kienthucsuckhoe

Nhiều người vẫn thường gọi virus Corona – tác nhân gây nên đại dịch Covid 19 là virus viêm phổi Vũ Hán. Tuy nhiên thực tế thì virus này không chỉ gây viêm phổi, các nhà khoa học đã chứng minh rằng khi xâm nhập vào cơ thể, virus này có khả năng gây hại cho toàn bộ các cơ quan, từ mắt, não, tim, hệ thống thần kinh cảm giác, máu, hệ tiêu hóa, thận, hệ miễn dịch, phổi, thậm chí là cả ngón chân… Vậy, quá trình tấn công của virus này tới các cơ quan trong cơ thể diễn ra như thế nào, trong video dưới đây, chúng tôi sẽ cho bạn thấy sức tàn phá khủng khiếp của virus này như thế nào.

Các Coronavirus là các RNA virus kích thước trung bình, có tên bắt nguồn từ hình dạng giống như vương miện đặc trưng của chúng (Corona tiếng La tinh nghĩa là vương miện). Những virus này có bộ gen lớn nhất được biết đến trong các loại RNA virus, với chiều dài từ 27 đến 32 kb.

Virus corona có các protein gai đâm ra từ bề mặt, và các gai này bám vào màng tế bào, cho phép vật liệu di truyền của virus xâm nhập vào tế bào người.

Vật liệu di truyền đó tiến hành “cướp đi sự trao đổi chất của tế bào”, giúp chúng “nhân lên và tạo ra virus”. Do tấn công ở cấp độ tế bào, virus corona có thể theo đường máu và di chuyển tới bất cứ bộ phận nào trên cơ thể, tức là nó hoàn toàn có thể tấn công tất cả mọi cơ quan: Phổi, Gan, Thận, Hệ tiêu hóa, Máu, Mắt, Não, Tim, Hệ thống thần kinh cảm giác

Có thể bạn sẽ thấy hoang mang khi chứng kiến rất nhiều người ra đi vì nhiễm virus Corona mặc dù đang ở độ tuổi khá trẻ, sức đề kháng rất tốt. Tất cả là do phạm vi tàn phá của loại virus này đối với cơ thể. Không chỉ gây ra hậu quả nặng nề ở một hay số ít các cơ quan như các loại virus thông thường, virus corona thực sự là một “vũ khí tấn công hạng nặng” khi có khả năng gây ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể. Ngoài việc tự ý thức nâng cao sức đề kháng, đừng quên bảo vệ bản thân và cộng đồng bằng cách thực hiện tốt các quy định phòng tránh dịch nhé.

Đăng ký khám các triệu chứng Hậu covid-19 tại: hoặc Hotline: 1900 232389 (nhấn phím 0)

Đăng ký Tư vấn sức khỏe từ xa tại

Ấn “Đăng kí” để theo dõi các video mới nhất về sức khỏe tại đây.

Liên hệ với Vinmec:
Fanpage:
Website:
Hệ thống bệnh viện:

————————
Bản quyền thuộc về Vinmec
Copyright by Vinmec ☞ Do not Reup

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/the-thao-doi-song/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*