Bị phương Tây cô lập kinh tế, Nga lội ngược dòng thời kỳ coronavirusBị phương Tây cô lập kinh tế, Nga lội ngược dòng thời kỳ coronavirus

Không giống như các nước phương Tây đang vật lộn cả về thiếu hụt cơ sở vật chất y tế và suy thoái nền kinh tế, thì nhiều năm cô lập bị cô lập về kinh tế đã giúp Nga dự trữ được nguồn tài chính dồi dào. Điều này định vị được đất nước, thoát khỏi cơn bão virus corona, và nhất là “lội ngược dòng”.

Sáu năm trước, Mỹ và Liên minh châu Âu EU đã đóng sầm cánh cửa đối với các công ty Nga khi muốn các khoản vay từ ngân hàng phương Tây. Điều này khiến ngành công nghiệp tài chính và ngân hàng của chính phương Tây bị “bỏ đói”. Những biện pháp khắc nghiệt tiếp theo đó nhằm trừng phạt Nga với cáo buộc can thiệp quân sự ở Ukraine và Syria, và nhất là can thiệp vào cuộc bầu cử Mỹ năm 2016 giúp Donald Trump dành ghế tổng thống. 

Tuy nhiên, nghịch lý ở chỗ: các biện pháp trừng phạt mà phương Tây dùng để đáp trả Kremlin lại giúp Nga chuẩn bị một tâm thế sẵn sàng để ứng phó với: sự suy thoái nền kinh tế toàn cầu trước đại dịch Covid-19 và cuộc chiến giá dầu.

Báo Nghệ An
——————————
Tin tức,
Tin tức Nghệ An,
Khám phá Nghệ An,

Kênh Youtube chính thức của Báo Nghệ An, Bấm THEO DÕI NGAY để cập nhật những tin tức mới nhất:

Website:
Fanpage:

Địa chỉ: Số 03 Đại lộ Lê Nin, Thành phố Vinh
Điện thoại: (023)83.588138; Fax: (023)83.847898
Email: [email protected]

#baonghean #BaoNgheAn

Nguồn: https://quanlychatthai.vn/

Xem thêm : https://quanlychatthai.vn/the-gioi-quanh-ta/kinh-te-the-gioi/

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*